Những cách bán hàng với Zalo Marketing

0
658

Facebook ngày nay là một trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới hiện nay với số lượng người dùng trên 1 tỷ vào năm 2014. Và có rất nhiều người kiếm được tiền triệu thập trí là cả trăm triệu nhờ bán hàng marketing trên Facebook. Nhưng bạn còn chưa biết rằng với hơn 70 triệu người dùng tập trung chủ yếu ở Việt Nam, Zalo đang là một kênh bán hàng tiềm năng. Hàng trăm nghìn cửa hàng được mở trên Zalo nhằm khai phá mảnh đất màu mỡ này. Bạn vô cùng may mắn khi biết đến Zalo ads trước rất nhiều người còn đang loay hoay bán hàng trên Facebook, Google – nơi đã đất chật người đông ! Nếu là một chủ Shop, Người Bán Hàng Online, hay một Marketer chắc hẵn bạn rất đau đầu khi hàng tháng phải bỏ ra hàng đống tiền đổ vào quảng cáo.Cùng một sản phẩm, chất lượng và chế độ bảo hành như nhau nhưng đối thủ của bạn lại bán được nhiều hàng hơn, trong khi doanh số của bạn lại chẳng khá khẩm gì. Họ có bí quyết gi chăng?

Bạn có từng nghĩ sẽ tìm một kênh marketing chất hơn nhưng sự cạnh tranh ở đó lại ít hơn, chi phí quảng cáo lại thấp hơn? Giống như bạn đang dẫn đầu cho công cuộc khai hoang vùng đất mới của Columbus vậy.

Từ tháng 6/2016 Adtima chính thức ra mắt dịch vụ quảng cáo trên ứng dụng Zalo với hơn 40 triệu người dùng. Hiện nay Zalo nổi lên là ứng dụng OTT phổ biến nhất Việt nam và hàng chục ngàn người đã tham gia bán hàng vô cùng hiệu quả lợi nhuận cao nhiều khi hơn nhiều chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook. 

Tại sao quảng cáo trên Zalo lại hiệu quả ?

Zalo Marketing
Zalo Marketing

Hiện đã có hơn 40 triệu người dùng Zalo hàng ngày như Facebook.

Số người trên 26 tuổi trên Zalo đã là 16 triệu người – một mỏ vàng để khai thác.

Zalo ads mới chính thức ra mắt được 1 tháng nay, rất ít người biết điều này !

Rất ít người chạy ads nên giá quảng cáo siêu rẻ – tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Hiệu quả không ngờ – do ít người bán hàng trên Zalo nên khách thích mua hơn. Zalo là nơi duy nhất cho phép quảng cáo miễn phí 100% đến tận Fan của bạn hàng ngày. Vì tính hiệu quả của Zalo bán hàng nên trong 1 vài năm tới nó sẽ là trào lưu bán hàng mới và sôi động chắc chắn không kém Facebook. Việc mở cửa hàng trên Zalo rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên để xây dựng được một cửa hàng bài bản, thu hút khách hàng đòi hỏi chủ hàng phải có sự hiểu biết nhất định về nền tảng này.

Zalo là kênh bán hàng mới, hiệu quả. Với cách thức bán hàng trên Profile, Group và Zalo Official Account ( OA). Nhưng trong thời điểm hiện tại rất nhiều người thành công và ưa thích với cách bán hàng trên chính Profile của mình.

Azit team xin chia sẻ một vài cách bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất hiện tại để giúp bạn bán hàng trên cửa hàng mới đầy tiềm năng này.

Cách 1: Xây dựng tệp khách hàng đủ lớn

Để bán hàng trên zalo một trong những điều không thể bỏ qua là bạn cần phải có được một data bạn bè đủ lớn để có thể giới thiệu sản phẩm dịch vụ của mình. Và đó cũng là lí do nhiều shop đã tạo nhiều nick Zalo để kết bạn với được nhiều người hơn.

Zalo cho phép bạn 2000 người bạn (Khách hàng) trong 1 tài khoản Zalo. Bạn TƯỞNG TƯỢNG 1% trong số 2000 bạn này là Khách hàng thì bạn có 20 ĐƠN HÀNG.

Như vậy: 10 (tài khoản) x 2000(khách hàng)x1%= 200 (đơn hàng).

Tuy nhiên để có được tỷ lệ khách hàng tiềm năng bạn cần phải có chiến lược tiếp cận đúng ĐỐI TƯỢNG khách hàng ngay từ đầu.

Cách 2: Target đúng tệp khách hàng tiềm năng

Với đặc thù của Zalo là kết bạn mang tính chất chia sẻ và tâm sự kín. Nên để bán hàng được trên Zalo chúng ta cần một tệp friend list đúng đối tượng tiềm năng. Được xác định rõ ràng: Độ tuổi, giới tính, khu vực, khả năng thu nhập.

Tin vui với Zalo bạn có thể target đối tượng vô cùng chính xác. Với tính năng kết bạn cùng Wifi, Kết bạn quang đây 10m, 20m, 30m…1km. Kết bạn trên từng khu phố, từng con đường, quanh toà nhà. Điều mà các ông lớn Google và Facebook không làm được ở Việt Nam.

Cách 3: Chiến lược gia tăng tỷ lệ kết bạn thành công.

Hình ảnh đại diện phù hợp với mô tuýp của đối tượng add friend.

Thường xuyên cập nhật Status, chia sẻ thông điệp mang giá trị mà khách hàng (tệp friend list) yêu thích. Do có rất nhiều người trước khi add friend họ lướt qua xem người bạn mà mình chuẩn bị kết bạn có gì phù hợp với mình không.

Lời khuyên là hãy post status có đầy đủ cả hình ảnh và text. Hình ảnh trong Zalo có thể trình bày: 1 hình, 4 hình, 9 hình để mang lại hiệu quả thẩm mỹ nhất.

Và còn nhiều cách bán hàng trên Zalo khác nữa. Nếu như muốn mở rộng của hàng quảng cáo Zalo để tiếp cận khách hàng gia tăng đơn hàng với chi phí rẻ nhất và an toàn nhất.Thì đây là bài viết giành cho bạn!

Giảng viên của khóa học – Ông Lê Văn Trường – hiện là chuyên gia đào tạo trong lĩnh vực Internet Marketing, có hơn 6 năm kinh nghiệm trong công tác tư vấn phát triển kinh doanh Online, tư vấn phát triển doanh nghiệp theo mô hình tự động hóa, tư vấn phát triển Website và tạo ra nguồn thu nhập hoàn toàn tự động trên Internet. Ngoài ra, Ông còn có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiếm tiền Online tại thị trường nước ngoài cho những công ty lớn tại Mỹ như Clickbank và một số công ty lớn khác Amazon, Jvzoo, Commisson juntion, Tesspring… Ông đã tham gia giảng dạy nhiều chủ đề HOT của Marketing Online như: Cầm tay chỉ việc quảng cáo Google Adwords, Đào tạo kiếm tiền Youtube, Đào tạo bán hàng trên video, khóa học Facebook hiệu quả A-Z, Xây dựng hệ thống tự động hoá kinh doanh với Email Marketing chiến lược, Thiết kế Website WordPress chuẩn SEO,…. và giúp cho hàng ngàn học viên thành công,  tăng doanh số bán hàng, mở rộng mạng lưới khách hàng nhờ vào những kiến thức Marketing Online được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế nhất.

Với mục đích chia sẻ lại kinh nghiệm, kiến thức và hiểu biết của mình về kinh doanh Zalo Marketing thì khoá học “Đỉnh cao bán hàng trên Zalo” sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức, kỹ thuật bán hàng trên Zalo như thế nào hiệu quả nhất.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here