Top 10 cung đường đẹp ở Châu Âu dành cho dân phượt

0
236

Thời gian gần đây, Phượt đã gần như trở thành “bộ môn thể thao” được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tham gia. Hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 cung đường đẹp nhưng nguy hiểm nhất ở châu Âu mà dân Phượt yêu thích nhé.

1. Đường Gentelly, Pháp

Đường Gentelly, Pháp
Đường Gentelly, Pháp

Không giống như các tuyến đường miền bắc nước Pháp, Gentelly không chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt và mở cửa quanh năm.

Các tài xế khi đi trên tuyến đường này có thể chiêm ngưỡng phong cảnh biển Côte d’Azur hay lái xe qua những đường hầm xuyên núi với phong cảnh đẹp.

2. Đường Nockalm, Áo

Đường Nockalm, Áo
Đường Nockalm, Áo

Tuyến đường Nockalm, Áo có độ dài 34km và nó chạy cắt ngang qua dãy núi Alps ở vùng Carinthia. Nơi đây có phong cảnh rất đẹp với rừng thông bao quanh. Tuy nhiên, vào mùa đông tuyến đường này sẽ đóng cửa để đảm bảo an toàn cho du khách.

3. Đường Autobahn, Đức

Đường Autobahn, Đức
Đường Autobahn, Đức

Được xem như là một trong những tuyến đường đẹp nhất ở châu Âu, đường Autobahn chạy quanh vùng đồng quê với phong cảnh đẹp như tranh vẽ ở Đức.

4. Đường Fairy Tale, Đức

Đường Fairy Tale, Đức
Đường Fairy Tale, Đức

Đây là lựa chọn lý tưởng nhất, nếu bạn muốn tìm cung đường thân thiện với trẻ nhỏ. Fairy Tale chạy dài 595km từ Hanau tới Bremen và có nhiều điểm nghỉ ngơi ở dọc đường. Du khách có thể thấy lâu đài Trendelenburg, nơi anh em nhà Grimm sinh sống.

5. Đường Stelvio Pass, Italia

Đường Stelvio Pass, Italia
Đường Stelvio Pass, Italia

Là một con đường vô cùng khúc khuỷu và khó đi, Stelvio Pass chạy qua địa hình núi non ở miền bắc Italia và Thụy Sĩ. Bạn bên tới đây từ sáng sớm để tránh cảnh đông đúc.

6. Đường Estoril Coast Drive, Bồ Đào Nha

Đường Estoril Coast Drive, Bồ Đào Nha
Đường Estoril Coast Drive, Bồ Đào Nha

Tuyến đường khởi đầu từ thành phố thủ đô Lisbon, du khách có thể dễ dàng lái xe tới Cabo da Roca (mũi phía tây của châu Âu) và chiêm ngưỡng phong cảnh bờ biển dọc tuyến đường.

7. Đường Atlantic Ocean, Nauy

Đường Atlantic Ocean, Nauy
Đường Atlantic Ocean, Nauy

Atlantic Ocean chỉ dài 9km, nhưng cực khi nguy hiểm trong điều kiện thời tiết xấu. Nó chạy qua hàng loạt hòn đảo, nối Averøy và Eide.

Điều tuyệt vời nhất khi di chuyển trên con đường này là bạn có thể ngắm cảnh núi và  biển.

8. Đường A39, Scotland

Đường A39, Scotland
Đường A39, Scotland

Con đường tương đối hẻo lánh, nhưng nó dẫn du khách khách tới vườn quốc gia Cairngorms. Dọc hành trình, bạn có thể thấy những đàn cừu gặm cỏ trên thảo nguyên xanh mướt.

9. Đường Grimsel Pass, Thụy Sĩ

Đường Grimsel Pass, Thụy Sĩ
Đường Grimsel Pass, Thụy Sĩ

Đèo Grimsel chạy qua vùng địa hình núi đá granite, xuyên nhiều đường hầm, hồ chứa nước và các nhà máy năng lượng. Con đường dài hơn 37km nối giữa hai vùng Gletsch và Meiringen. Grimsel đóng cửa vào mùa đông để đảm bảo an toàn cho người lái.

10. Đường Transfăgărășan, Romania

Đường Transfăgărășan, Romania
Đường Transfăgărășan, Romania

Tuyến đường dài 90km được biết tới những khúc cua gấp nguy hiểm trên dãy núi Fagaras ở  Romania. Nếu đi theo con đường về phía bắc, bạn sẽ gặp hồ Vidraru với phong cảnh tuyệt đẹp.

Trên đây là top 10 cung đường đẹp và nguy hiểm nhất Châu Âu rất thích hợp cho dân phượt khám phá. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết. Hãy truy cập webserver13.com để cập nhật thêm nhiều bài viết mới.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here